Cách bố trí phong thủy trong phòng khách

Cách bố trí phong thủy trong phòng khách

Nhiều người hiểu phong thủy phải theo tuổi, tuy nhiên, đối với trang trí nội thất chỉ cần sắp xếp tự nhiên theo khoa học, tiện ích cho ngôi nhà và giúp bạn thoải mái thì cũng được xem là mang lại vận khí. Vị trí vượng khí của ngôi nhà nằm ở phòng khách, tập trung nhiều tại vị trí góc đối chéo với cửa chính. Do đó, tại không gian này nên đặt cây cảnh có màu xanh để hỗ trợ cho vận thế của ngôi nhà.
1. Chỗ ngồi
 - Đừng bao giờ đặt ghế quay lại cửa mà nên đặt vị trí người ngồi hướng ra cửa để khách đến nhà cảm nhận được sự chào đón.
- Nên chọn ghế ngồi có chỗ dựa lưng hoặc dạng ghế bành êm ái.
- Nên chọn bàn ghế có màu sắc tươi sáng, mang lại cảm giác dồi dào sinh khí. Bàn ghế thích hợp nhất nếu có các góc cạnh tròn.
- Tránh kê bàn ghế quá gần nhau để luồng khí có thể lưu thông dễ dàng.
 - Nếu phòng ngủ có cửa ăn thông với phòng khách, thì đừng để góc cạnh nào đó của vật dụng trong phòng khách hướng vào phòng ngủ này hoặc hướng ghế vào cửa phòng ngủ. Hãy nhớ luôn khép cửa phòng ngủ lại.
  2. Ánh sáng
-  So với các phòng khác, phòng khách phải là nơi tiếp nhận nhiều ánh sáng nhất, không nên để phòng khách u tối, thiếu ánh sáng mặt trời vì đây là nơi nhiều khách ra vào. Cửa chính và cửa sổ cho phòng khách nên thiết kế để độ rộng tối đa.
 - Xu hướng hiện nay là dùng vách bằng kính, kèm theo rèm để ngăn phòng khách với không gian sân vườn bên ngoài, vừa hấp thụ tối đa ánh sáng thiên nhiên, vừa thư giãn với tầm nhìn cây xanh, tiểu cảnh bên ngoài.
 
3. Thiết kế trần nhà
 - Việc thiết kế trần nhà đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thủy phòng khách. Trước kia, người ta thường trang trí trần phòng khách bằng các hình hoa văn nổi công phu bằng thạch cao. Đối với những ngôi nhà có trần cao thì hoa văn này sẽ rất đẹp. Tuy nhiên, về mặt phong thủy thiết kế trần nhà như vậy sẽ khiến ngôi nhà như có vật gì đè nặng, kiềm hãm vận khí. Ngoài ra, việc tạo mảng cao thấp cũng tạo ra hình ảnh ẩn dụ như một cái ao trên trần nhà.    
4. Màu sắc
 - Màu sắc của phòng khách mang ý nghĩa chủ đạo, có tác dụng điều hòa tất cả các màu sắc trong ngôi nhà. Khi chọn màu sàn và sơn tường nhà cần lưu ý, sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. Mặt khác, trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Màu sơn tường nên chọn xanh nhạt, vàng chanh, hồng phấn, tạo cảm giác mát dịu cho căn phòng
  
5. Các vật dụng khác trong phòng khách
 - Nên đặt dàn máy nghe nhạc càng xa vị trí ngồi bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu, để tránh tác hại của các bức xạ điện từ.
 - Hình ảnh và tranh ảnh nghệ thuật trưng bày trong không gian chung của gia đình nên tươi tắn và thể hiện các chủ đề đầm ấm và vui vẻ.Tốt nhất là treo ảnh chụp của gia đình trong phòng này.
 - Súng ống, gươm giáo và các loại vũ khí khác không nên trưng ra ở phòng khách.
 - Nên đặt một chậu cây cảnh, bức tranh nhiều màu sắc hay cảnh vật bắt mắt hoặc một bể cá. Sẽ rất sống động.
- Theo phong thủy bạn không nên để hoa khô trong nhà. Vì chúng có thể gây ra tác động tiêu cực làm ảnh hưởng đến sự thịnh vượng cho nhà bạn. Bạn nên trang trí bằng hoa tươi hoặc hoa lụa sẽ mang lại sự tươi mới hơn cho ngôi nhà.

Tin khác